บีทรูท

ผักผลไม้มากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยส่วนใหญ่แล้วที่เรารับประทานกันทั่วๆไปมักจะมีสีเขียวเป็นสีพื้นฐาน แต่ก็ยังมีผักหรือผลไม้อีกหลายๆชนิดที่ไม่ได้มีสีเขียว แต่กลับมีสารอาหารบางอย่างที่พิเศษมากกว่าผักทั่วๆไป และสารสีที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติเหล่านี้จะนำพาประโยชน์ต่างๆมากมายให้แก่ร่างกายของเราอย่างที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงมาก่อน

Read more

หน้าหนาวน่ากลัว

ลมหนาวพัดมาเมื่อใดหลายๆคนคงจะมีความสุขไม่น้อยเพราะด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนมีโอกาสน้อยมากที่จะได้สัมผัสกับลมหนาว เมื่อใดก็ตามที่อากาศเปลี่ยนแปลงหลายคนจึงมักจะดีใจและพยายามเอาตัวออกไปสัมผัสกับลมหนาวให้ได้มากที่สุด ให้สมกับการตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาตลอดทั้งปี

Read more

เลี่ยงผมร่วง

ปัญหาเส้นผมบนหนังศีรษะถือเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนพบเจอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการขาดหลุดร่วง ผมขาว รังแค หนังศีรษะมัน ทุกอย่างล้วนแต่เป็นสิ่งที่จะคอยทำให้คุณรู้สึกหมดความมั่นใจในตัวเอง หรือทำให้คุณไม่อยากจะออกไปพบเจอหน้าใครก็เป็นได้

Read more

บรรเทาไซนัสอักเสบ

เมื่ออากาศเริ่มหนาว ร่างกายที่ไม่แข็งแรงก็ย่อมเกิดโรคภัยได้ง่าย อาการป่วยหรือไม่สบายที่มักจะพบเจอได้บ่อยๆก่อนที่จะเป็นไข้ก็คงเป็นอาการจำพวกที่เกี่ยวข้องกับการหายใจ ที่มักจะเป็นไปได้อย่างลำบากมากขึ้น เกิดอาการรูจมูกอุดตัน ซึ่งเมื่ออาการเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อใดก็คงทำให้ใช้ชีวิตอย่างลำบากน่าดู

Read more

ผู้หญิงกับเชื้อรา

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง คุณต้องไม่ละเลยที่จะดูแลสิ่งสิ่งนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งชี้ความเป็นเพศหญิงของผู้หญิงทุกคน จุดซ่อนเร้น เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนห้ามละเลยเป็นอันขาด เพราะจุดๆนี้มีโอกาสและมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้หญิงได้รับอันตรายได้ หากคุณไม่เรียนรู้และพยายามป้องกันไม่ให้จุดซ่อนเร้นของคุณเกิดโรค

Read more

ผักดิบกินไม่ดี

หากคุณคิดว่าการทานผักถือเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอไปคุณอาจจะกำลังคิดผิดแล้ว เพราะผักไม่ได้มีดี 100% แค่เพียงวิธีการรับประทานที่ไม่ถูกต้องก็คอยขัดขวางสิ่งที่จะทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้รับสิ่งดีๆจากการรับประทานผักแล้ว ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดมาโดยตลอด

Read more

ตาคล้ำแก้ได้

ดวงตาที่หมองคล้ำทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูแลสุขภาพไม่ดี นอนน้อย เครียด หรือทำงานมากเกินไปหรือเปล่า? ไม่ว่าคุณจะพยายามกลบเกลื่อนความดำของดวงตาอย่างไร ก็คงจะยากที่จะปกปิดมันได้ตลอด 100% เพราะรอยคล้ำใต้ดวงตาแสดงให้เห็นถึงว่าคุณดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตัวเองไม่เพียงพอ

Read more

เดินเร็วเท่ากับวิ่ง

การออกกำลังกายที่กำลังเป็นเทรนยอดฮิตในปัจจุบันมีอยู่หลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ทุกคนสามารถทำได้ ก็คือ การขยับร่างกายด้วยการวิ่ง เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ลงทุนไม่มาก แต่สามารถเห็นผลได้ไม่แตกต่างจากการออกกำลังกายชนิดอื่นๆ แต่ทั้งนี้การจะออกวิ่งได้ก็คงต้องอาศัยทั้งแรงกายและแรงใจกว่าที่จะทำให้คนๆหนึ่งจะสามารถออกไปวิ่งเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีได้ มันอาจจะยากสักหน่อย…แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยากจนเกินไปใช่มั๊ยค่ะ?

Read more

นอนดึกก็สดชื่นได้

อาการนอนน้อยสามารถเกิดได้กับคนที่ต้องทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำทุกวัน มีเวลานอนน้อย เช้าวันรุ่งขึ้นก็ยังต้องรีบตื่นมาทำงานต่ออยู่ดี การนอนน้อยสะสมติดต่อกันเป็นเวลานานย่อมทำให้เกิดความรู้สึกเพลีย หรืออาจจะทำให้ทำงานได้ไม่เต็ม 100% วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้คุณรู้จักวิธีการในการเพิ่มความสดชื่นให้แก่ตัวเองแม้ว่าจะนอนน้อยก็ตาม เคล็ดลับการตื่นนอนให้สดชื่นแม้จะนอนไม่พอจะใช้กดง่ายๆที่เรียกว่า “กฎ 90 นาที” ที่จะช่วยให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นจริงๆ

Read more

นวดอันตราย

ในปัจจุบันการนวดเพื่อผ่อนคลาย เป็นหนึ่งในวิธีการที่คนมักจะใช้ทำกัน เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายตัว รู้สึกผ่อนคลาย ที่เคยปวดเมื่อยร่างกายก็บรรเทาลงได้

Read more
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com