วิธีเคลียจมูก

ในภาวะที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝุ่นพิษที่แสนอันตราย หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ทิชชู่เปียกอาจจะไม่เพียงพอที่จะปกป้องคุณต่ออากาศที่โหดร้ายแบบนี้ ฝุ่นละอองสามารถทำให้คุณรู้สึกหายใจไม่สะดวก หายใจติดขัด หรืออาจจะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมาได้มากมาย การดูแลตัวเองด้วยวิธีต่างๆจึงมีความจำเป็นที่จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

Read more

พุงยุบ

มีหลากหลายความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการออกกำลังกาย ที่ทำให้คนที่พยายามจะลดน้ำหนักยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ใจมุ่งหวัง เพียงเพราะคุณทำผิดวิธีหรืออาจจะเคยเข้าใจอะไรผิดๆจากสื่อบางประการ

Read more

อายุไม่ใช่แค่ตัวเลข

ความแก่ที่เพิ่มขึ้นทุกปีทำให้คุณเหนื่อยง่ายมากขึ้นหรือเปล่า? อ้วนมากขึ้นบ้างมั๊ย? สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณปฏิเสธไม่ได้ เพราะอย่างไรก็ต้องพบเจอมันตลอด และยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ความเสื่อมของร่างกายก็จะเพิ่มมากขึ้นๆทุกปี เมื่อร่างกายมีการเติบโตจนเข้าสู่วัยกลางคน อายุที่เพิ่มมากขึ้นจะกลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้ร่างกายของเราอาจจะไม่แข็งแรงดังเดิม

Read more

บวมเพราะอะไร

ทำไมถึงเกิดคำถามนี้ขึ้น ทั้งๆที่น้ำหนักตัวก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นสักเท่าไหร่ แต่การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพกลับชัดเจน จนทำให้เราเกิดความวิตกว่าร่างกายของเรากำลังเป็นอะไร เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรกับร่างกายของเราบ้างนะ เรากำลังคิดเป็นเองหรือร่างกายกำลังฟ้องว่าอ่อนแอกันแน่ อาการที่ผิดปกติเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อย่าทำให้อาการเลวร้ายจนแก้ไม่ทัน มาลองหาสาเหตุของอาการนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

Read more

นอนหลับง่ายนิดเดียว

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณนอนหลับไม่เพียงพอ นั่นย่อมส่งผลต่ออารมณ์และความคิด รวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานประจำวัน คนที่นอนน้อยมักจะทำงานได้ไม่ดีเท่ากับคนที่พักผ่อนอย่างเพียงพอ เพราะร่างกายไม่พร้อมที่จะทำกิจกรรมต่างๆอย่างเต็มที่ มากไปกว่านั้น การที่เรานอนหลับไม่เพียงพอก็เพิ่มความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคต่างๆ

Read more

กินถั่ว ไม่อ้วน?

การควบคุมน้ำหนักที่ได้ผลดี จะต้องทำหลายๆวิธีควบคู่กันไป ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ควรทำ ก็คือ การควบคุมอาหาร ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลชัดเจน ซึ่งการควบคุมอาหารก็มีหลากหลายคำถามว่าเราควรรับประทานอะไรที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด และไม่เหลือเก็บไปเป็นไขมันส่วนเกิน

Read more

เล็กพริกขี้หนู

ความเผ็ดเป็นสิ่งที่คู่กับอาหารไทยมาอย่างช้านาน เพราะเชื่อว่าความรู้สึกเผ็ดจะช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติที่ดีในจานอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยที่พื้นที่ใดของประเทศ ย่อมคุ้นชินกับความเผ็ดมาโดยตลอด และต้องยอมรับว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในอาหารไทย จากสถิติพบว่าคนไทยเฉลี่ยกินพริกมากถึงประมาณ 8 กิโลกรัมต่อคนต่อปีเลยทีเดียว

Read more
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com