นวด กดจุด ทำให้นอนหลับ

เพราะเราเชื่อว่าการนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด การให้ความสำคัญกับการนอนจึงเป็นสิ่งแรกๆที่เราไม่ควรลืม และต้องทำให้ดีที่สุดภายใต้ข้อจำกัดของแต่ละบุคคล การนอนของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน แต่ระยะเวลาการนอนอาจจะไม่ได้มีความสำคัญเท่ากับคุณภาพในการนอน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะมีเวลาพักผ่อนนานเท่าไหร่ก็ตาม แต่หากการนอนขาดคุณภาพ หลับไม่ลึก หรือหลับๆตื่นๆทั้งคืน ก็ย่อมทำให้เช้าวันใหม่ของคุณหมดความสดใสไปได้ตลอดทั้งวัน

Read more

สมุนไพรไกลมะเร็งปอด

สำหรับคนที่ต้องอยู่ในสภาวะที่เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ควันบุหรี่ ควันพิษจากท่อไอเสีย หรืออากาศที่แสนสกปรก คงจะทรมานน่าดูที่ต้องทนอยู่กับสภาวะอากาศแบบนี้ เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถหลีกเลี่ยงสภาวะแวดล้อมแบบนี้ได้ เนื่องจากเป็นสภาวะการเป็นอยู่จริงของสังคมไทยในปัจจุบัน

Read more

สิวแบบไหนไม่ควรบีบ

ปัญหาสิวไม่ใช่ปัญหาเล็กๆที่เมื่อถึงเวลาหนึ่งก็จะหายไปได้เสมอ แม้ว่าปัจจัยสำคัญของการเกิดสิวจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในบางช่วงบางตอนของชีวิต แต่ก็ยังมีคนอีกมากมายที่เป็นสิวในช่วงวัยอื่นๆ เพราะขาดการดูแลรักษาผิวหน้าอย่างถูกวิธี

Read more

เคล็ดลับดูแลบ้านให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค

ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID ทำให้ต่างคนต่างหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดการติดต่อของโรค และเพื่อทำให้ร่างกายมีความปลอดภัยห่างไกลจากโรคร้ายมากที่สุด

Read more

อาหารแบบไหนไม่ต้องใส่ตู้เย็น

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อากาศร้อน แดดจ้าเกือบตลอดทั้งปี ดังนั้น การที่จะถนอมอาหารให้เก็บได้นานกว่าเดิมจะต้องพยายามเก็บอาหารในสภาวะที่มีอุณหภูมิต่ำ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ตู้เย็นเป็นเครื่องมือสำคัญในการเก็บอาหาร เพราะการควบคุมอุณหภูมิที่ต่ำลงจะทำให้อาหารของเรานั้นสามารถเก็บไว้ทานได้นานหลายวัน และไม่เป็นการทำให้คุณภาพของอาหารนั้นลดลง

Read more

ดัดฟันแบบไหน

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย การจัดฟันก็ยังเป็นหนึ่งในวิธีการสำคัญที่มีส่วนในการปรับโครงสร้างของฟันให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่จัดฟันมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการเรียงตัวของซี่ฟันที่ไม่สมบูรณ์แบบ บางคนอาจหนักถึงขั้นเกิดปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร ทำให้ไม่สามารถที่จะเคี้ยวอาหารได้อย่างสมบูรณ์เพราะการเรียงตัวที่ผิดพลาดของรูปปาก ทำให้ต้องเกิดการจัดฟันเพื่อปรับสมดุลใหม่ในช่องปาก

Read more

วิธีดูแลสุขภาพในฤดูฝน

ช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานานๆ หลายคนจำเป็นที่จะต้องตากฝน เพราะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาของการไปทำงาน ไปเที่ยว กลับบ้าน หรือเข้าร่วมชุมนุมต่างๆ การที่เราจะต้องตากฝนนานๆ ไม่ว่าจะเป็นฝนตกหนักหรือเบามีผลกระทบต่อการเป็นหวัดหรือไม่ คำถามนี้หลายๆคนอาจจะตอบว่า…ใช่แน่นอน เพราะทุกครั้งที่เราตากฝน ก็เหมือนจะป่วยทุกที ฝนจะต้องเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ป่วยแน่ๆ

Read more

คุณผู้หญิงต้องเช็ค

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ร่างกายแสดงออกมา คือสัญญาณที่เราจะต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ว่าในขณะนี้ร่างกายของเรามีความผิดปกติหรือไม่ สัญญาณที่เปลี่ยนแปลงไปอาจจะทำให้คุณต้องพบเจอกับอันตรายมากมายในอนาคตก็ได้ หากไม่รู้จักวิธีการในการรับมือหรือแก้ไขปัญหาก่อนที่มันจะลุกลามเป็นปัญหาใหญ่โต

Read more

อาหาร ต้องห้าม ตอน เป็นประจำเดือน (เมนมา อย่าทาน)

คนเราทุกคนไม่สามารถปฏิเสธการรับประทานอาหารในแต่ละวันได้ เพราะอาหารคือแหล่งพลังงานที่มนุษย์ทุกคนต้องการ และจำเป็นต้องรับเข้าไปเพื่อให้เกิดเป็นพลังงาน และทำให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างคล่องตัวในแต่ละวัน

Read more

อย่าไว้ใจสาธารณะ

เมื่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนสมัยใหม่ไม่สามารถอยู่เฉพาะแต่ในบ้านได้ ผู้คนทั่วไปจำเป็นจะต้องออกไปใช้ชีวิตภายนอกมากกว่าการใช้ชีวิตในบ้านด้วยซ้ำ ทำให้การเผชิญหน้ากับห้องน้ำสาธารณะกลายเป็นสิ่งที่คุ้นเคย หรืออาจจะรู้สึกเฉยชากับความไม่สะอาดที่ต้องพบเจออยู่ในทุกที่แทบทุกวันไปแล้ว

Read more
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com