การเตรียมตัวข้อห้ามและข้อควรระวังก่อนใช้คอนแทคเลนส์

คุณอาจจะเป็นคนหนึ่งที่มีภาวะอาการสายตาสั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการสายตาสั้นที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่กำเนิด บ้างอาจจะเกิดขึ้นจากการที่คุณใช้สายตามากเกินไป หรือบ้างเพราะไม่มีการป้องกันสายตาเมื่อใช้งานใกล้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งก็จะทำให้เกิดภาวะสายตาสั้นขึ้นได้

Read more

โรคที่มาพร้อมปากสกปรก

ปัญหาในช่องปากจะเกิดขึ้นในเวลาที่เราขาดการดูแลช่องปากที่ดี มีการแปรงฟันที่ไม่สะอาดเพียงพอ จนทำให้เกิดปัญหากลิ่นปาก คราบหินปูนหรือฟันผุตามมา แต่แค่ปัญหาในช่องปากเหล่านี้คงไม่ได้มีปัญหามากเท่าไหร่นัก ทันตแพทย์สามารถใช้อุปกรณ์หรือวิธีการต่างๆในการแก้ไขปัญหาในช่องปากของเราได้ แต่อีกหนึ่งปัญหาที่จะเกิดขึ้นหากเราดูแลความสะอาดของช่องปากไม่ดี กลับเป็นผลข้างเคียงที่เกี่ยวกับโรคร้ายอื่นๆต่างหาก

Read more

ไอโอดีน สารอาหารที่ร่างกายขาดไม่ได้

หนึ่งในสารอาหารสำคัญที่มนุษย์ขาดไม่ได้ที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ ก็คือ “ไอโอดีน” ในอดีตหากย้อนกลับไปอาจจะเคยได้ยินข่าวว่ามีกลุ่มคนบางคนโดยเฉพาะคนในแถบภาคอีสาน ป่วยเป็นโรคคอหอยพอกกันเป็นจำนวนมาก เหตุผลก็เพราะพวกเขานั้นได้รับสารอาหารประเภทไอโอดีนน้อยกว่าปกติทำให้เกิดโรคชนิดนี้ขึ้นมา ปัจจัยสำคัญของการเกิดโรคนี้หนีไม่พ้นการขาดธาตุอาหารที่มีชื่อว่า ไอโอดีน ซึ่งได้มาจากการรับประทานเกลือทะเลหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของไอโอดีน ทำให้เกิดภาวะการเกิดโรคนี้กันอย่างมากมาย และเกิดเป็นผลิตภัณฑ์เกลือเสริมไอโอดีนออกมาเพื่อตอบสนองต่อกลุ่มคนในกลุ่มนี้

Read more

ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด

เพราะทุกวันนี้คนเราอาจจะมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ให้ความใส่ใจกับตัวเองน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เพราะต้องรับผิดชอบกับการทำงาน การเรียน หรือครอบครัวมากขึ้น ยิ่งมีอายุมากเท่าไหร่ ความรู้สึกว่าไม่มีเวลาก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม คนทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงการดูแลตัวเองได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณลืมหรือไม่สนใจมัน ก็จะทำให้คุณมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนหรือการมีโรคภัยอื่นๆตามมา

Read more

วิธีทําให้ผมนุ่มสลวยด้วยอาหาร

เส้นผมเป็นหนึ่งในความสวยงามที่คุณผู้หญิงจำเป็นจะต้องดูแลให้ดีไม่แพ้กับอวัยวะส่วนอื่นๆในร่างกาย เพราะการมีเส้นผมที่สวยจะทำให้เพิ่มความดูดีให้แก่คุณได้ การจะดูแลเส้นผมให้สวยงานตลอดเวลาเกิดขึ้นจากปัจจัยหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การทำความสะอาดเส้นผม หรือแม้กระทั่งการดูแลเรื่องอาหารการกินก็มีส่วนสำคัญในการที่จะบำรุงเส้นผมให้มีความเงางาม ดกดำ และดูดีได้ตลอดเวลา ในส่วนของการดูแลด้านอาหาร ก็มีอาหารหลากหลายประเภทที่มีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผมให้สวยงาม จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้นมาลองดูกันได้เลย

Read more

วิธีตรวจเต้านมด้วยตัวเอง

สรีระของผู้หญิงทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างเพศหญิงและเพศชาย ทรวดทรงผู้หญิงเกิดขึ้นจากอวัยวะหลายๆส่วน หนึ่งในส่วนที่สำคัญก็คือ หน้าอกหรือเต้านม ซึ่งนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แสดงความเป็นผู้หญิงแล้ว ยังทำหน้าที่อีกหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงดูบุตรด้วย และถ้าหากว่าคุณมีการดูแลรักษาตัวเองที่ไม่ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหากับอวัยวะส่วนนี้ได้

Read more

ท้องอืดอันตราย

ต้องยอมรับว่าอาการท้องอืดเป็นหนึ่งในความไม่สบายกายที่สามารถเกิดได้กับคนทุกคนทุกเพศทุกวัย เพราะในบางเวลา…เราอาจจะรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือใช้เวลาในการรับประทานอาหารรวดเร็วจนเกินไป หรือบ้างก็อาจจะขาดความใส่ใจในการที่จะรับประทานอาหารในแต่ละคำ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นล้วนแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ทั้งสิ้น

Read more

ควันบุหรี่มือสอง อันตราย

ใครๆก็รู้ว่า…การสูบบุหรี่เป็นสิ่งที่ไม่ดี เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเป็นอันตรายต่อปอด ทำให้ระบบการทางเดินหายใจมีปัญหา บุคคลจำนวนมากจึงมักจะหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่เพราะไม่อยากมีสุขภาพที่ไม่ดี อย่างไรก็ตาม คุณก็ยังมีโอกาสได้รับสารพิษจากบุหรี่ได้อยู่ดีแม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นผู้สูบ ซึ่งการได้รับควันบุหรี่เกิดจากการที่คนรอบข้างสูบบุหรี่ แล้วควันลอยไปโดยรอบนั่นเอง

Read more

ปัญหาใหญ่ของคุณผู้ชาย

ปัญหาใหญ่ที่คุณผู้ชายมักจะเป็นกังวลซึ่งเกี่ยวข้องกับระบการสืบพันธุ์ มักจะเกี่ยวข้องกับการหลั่งของอสุจิ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญมากๆที่คุณผู้ชายกังวล ความรวดเร็วที่มากจนเกินไปอาจทำให้ไม่เป็นที่พอใจของทั้งคุณผู้ชายและคู่นอนของเขา ซึ่งปัญหาที่ว่านี้พบได้ประมาณ 30 % ของความผิดปกติเกี่ยวกับระบบสืบพันธ์ของเพศชาย

Read more

สัญญาณร้ายของการนอนกรน

การนอนหลับกับการนอนกรนเป็นสิ่งทื่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่การนอนกรนอาจจะเป็นสัญญาณความอันตรายที่ไม่ได้บ่งบอกว่าคุณรู้สึกเหนื่อยจากการทำงานมากเกินไปเท่านั้น แต่ยังบอกถึงความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจอีกด้วย

Read more
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com